Fuel\Core\Request Object
(
  [response] => 
  [uri] => Fuel\Core\Uri Object
    (
      [uri:protected] => tin-tuc/doanh-nghiep-bds-tranh-thu-chot-khach-cuoi-nam-21
      [segments:protected] => Array
        (
          [0] => tin-tuc
          [1] => doanh-nghiep-bds-tranh-thu-chot-khach-cuoi-nam-21
        )

    )

  [route] => Fuel\Core\Route Object
    (
      [segments] => Array
        (
          [0] => news
          [1] => detail
          [2] => doanh-nghiep-bds-tranh-thu-chot-khach-cuoi-nam-21
        )

      [named_params] => Array
        (
          [name] => doanh-nghiep-bds-tranh-thu-chot-khach-cuoi-nam-21
        )

      [method_params] => Array
        (
          [0] => doanh-nghiep-bds-tranh-thu-chot-khach-cuoi-nam-21
        )

      [path] => tin-tuc/(:name)?
      [case_sensitive] => 1
      [strip_extension] => tin-tuc/(:name)?
      [name] => 
      [module] => 
      [directory] => 
      [controller] => Controller_News
      [action] => detail
      [translation] => news/detail/$1
      [callable] => 
      [search:protected] => tin-tuc/((?P.+?))?
    )

  [method:protected] => GET
  [module] => 
  [directory] => 
  [controller] => Controller_News
  [action] => detail
  [method_params] => Array
    (
      [0] => doanh-nghiep-bds-tranh-thu-chot-khach-cuoi-nam-21
    )

  [named_params] => Array
    (
      [name] => doanh-nghiep-bds-tranh-thu-chot-khach-cuoi-nam-21
    )

  [controller_instance] => Controller_News Object
    (
      [template] => Fuel\Core\View Object
        (
          [request_paths:protected] => Array
            (
            )

          [auto_filter:protected] => 1
          [local_filter:protected] => Array
            (
            )

          [file_name:protected] => /home/unhadat10mo/public_html/fuel/app/views/template.php
          [data:protected] => Array
            (
            )

          [extension:protected] => php
          [active_request:protected] => Fuel\Core\Request Object
 *RECURSION*
          [active_language:protected] => en
        )

      [loc_property] => Array
        (
        )

      [request] => Fuel\Core\Request Object
 *RECURSION*
      [response_status] => 200
    )

  [paths] => Array
    (
    )

  [parent:protected] => 
  [children:protected] => Array
    (
    )

)
Doanh nghiệp BĐS tranh thủ chốt khách cuối năm

Doanh nghiệp BĐS tranh thủ chốt khách cuối năm

Năm 2016 sắp kết thúc, tranh thủ chốt sổ các hợp đồng cuối năm, nhiều chủ đầu tư đồng loạt mở bán, tung ra các chính sách ưu đãi khiến giao dịch tháng 12 thêm phần sôi động.

 

Thanh khoản cải thiện ở các dự án mới

Khởi động tháng 12, thị trường BĐS ghi nhận sức mua tăng rõ rệt, đặc biệt là ở phân khúc căn hộ trung cấp. Các dự án mở bán trong tháng này đều có lượng giao dịch tối thiểu đạt đến 60% tổng cung. Dự án Jamona Golden Silk (quận 7) của Sacomreal, tuy vừa mở bán không lâu nhưng đã tiêu thụ thành công 70% số lượng sản phẩm công bố. Một dự án khác của chủ đầu tư này là căn hộ cao tầng Jamona Heights cũng ghi nhận lượng khách đặt chỗ vượt dự kiến ban đầu. Trước đó, Công Ty PHPReal cũng chính thức giới thiệu ra thị trường 1.233 căn hộ có mức giá từ 1,2 tỷ thuộc dự án The Western Capital - dự án có quy mô lớn nhất tại trung tâm quận 6. Trong đợt mở bán đầu tiên, 300 căn hộ đã được giao dịch thành công. Theo đại diện từ PHPReal, ban  đầu doanh nghiệp dự định tung ra tầm 200 căn hộ. Tuy nhiên, do lượng khách đặt mua nhiều hơn dự kiến, chủ đầu tư quyết định mở bán thêm 100 căn hộ.Trước kết quả khả quan, đại diện PHPReal cho biết sẽ đẩy nhanh việc công bố rổ hàng lần 2, hướng tới nhóm khách hàng không kịp đăng ký mua đợt đầu.

doanh nghiệp BĐS chốt khách cuối năm
Những dự án có tiến độ xây dựng nhanh, chương trình bán
hàng thiết thực sẽ thu hút được sự quan tâm của người mua nhà

Con số giao dịch từ các dự án khác trên thị trường cũng cho thấy những tín hiệu tích cực. Cụ thể, Him Lam Phú An vừa mở bán thành công 100% giỏ hàng công bố, Phú Mỹ Town, Hưng Phát Silver Star cũng ghi nhận lượng giao dịch từ 60 - 90% tổng số sản phẩm tung ra. Giá bán thứ cấp của những dự án trên tăng nhẹ từ 3 - 5% so với thời điểm đầu tháng 11.

Không chỉ có dòng sản phẩm nhà ở trung cấp, phân khúc căn hộ cao cấp cũng ghi nhận lượng giao dịch tăng mạnh vào tháng cuối năm. Trong buổi lễ ra mắt khu tháp C dự án căn hộ Xi Grand Court (quận 10) do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phú Sơn Thuận vừa tổ chức, hơn 70% lượng căn hộ mở bán được khách hàng đặt mua. Theo ông Nguyễn Quang Cường – Giám đốc Kinh doanh Công ty Phú Sơn Thuận, để hỗ trợ chốt khách cuối năm, công ty đã áp dụng chính sách thanh toán 20% được ký hợp đồng. Khách hàng sẽ không phải bỏ thêm bất cứ khoản chi phí nào cho đến khi nhận nhà vào tháng 12/2017. Chính sách hỗ trợ tài chính này khiến dự án tiệm cận tốt với nhu cầu mua của các gia đình trẻ, người thu nhập khá. Cũng theo kế hoạch, Phú Sơn Thuận chỉ công bố 66 căn giai đoạn một của tòa tháp C. Tuy nhiên, do lượng khách giữ chỗ cao gấp đôi số căn hộ công bố, chủ đầu tư quyết định đưa thêm một phần giai đoạn 2 của tòa C vào bán trong đợt mở bán này. Đầu tháng 12, Tập đoàn Novaland cũng đã tung ra 200 căn hộ thuộc tòa Tháp khu E - Dự án Sunrise Riverside với giá từ 29,8 triệu đồng/m2. Tới thời điểm này, chủ đầu tư cho biết 80% số sản phẩm tung ra đã bán hết.

Tung chiêu bán hàng kích cầu

Bên cạnh hoạt động mở bán cuối năm, các chương trình tri ân, bán hàng ưu đãi cũng rầm rộ được triển khai. Thông tin từ Công ty CP địa ốc Phú Long, đón đầu nhu cầu mua nhà cuối năm, Phú  Long vừa tung hàng loạt chính sách bán hàng mới nhằm hỗ trợ khách hàng. Cụ thể, khách hàng đặt mua căn hộ Dragon Hill Residence and Suites chỉ cần thanh toán 20% tổng giá trị căn hộ được nhận nhà ở ngay, phần còn lại trả 20 triệu đồng/tháng trong vòng 5 năm. Bên cạnh đó, với những khách hàng có nguồn tiền nhàn rỗi có thể chọn gói thanh toán nhanh để nhận đến 10 lượng vàng SJC, miễn 3 năm phí quản lý hoặc chọn chính sách cam kết cho thuê của chủ đầu tư Phú Long với giá thuê từ 20 triệu đồng/tháng trong vòng 4 năm. Ngoài ra, khách hàng có thể chọn gói hỗ trợ lãi suất 0% lên đến 30 tháng.

Chủ đầu tư CapitaLand cũng tung chính sách ưu đãi 5% giá bán căn hộ, tặng thêm 10 năm quản lý tòa nhà cho khách mua căn hộ The Vista. Vingroup thì mạnh tay tung ra cam kết lợi nhuận thuê lại căn hộ 10% một năm cho dòng sản phẩm căn hộ hạng sang Vinhomes Golden River. TRN Holdings kết hợp tặng  ôtô, kim cương với chính sách lãi suất ưu đãi và chiết khấu 8,8% nhằm tăng sức mua cho dự án The GoldView...

Chia sẻ về sức mua của thị trường, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) cho biết, thị trường cuối năm luôn là cơ hội để các doanh nghiệp tung  hàng do nhu cầu mua nhà của người dân tăng cao. Đây cũng là thời điểm các chính sách bán hàng, ưu đãi, hỗ trợ được triển khai mạnh. Động thái này không chỉ thu hút sức mua hiện tại mà còn khẳng định uy tín của các chủ đầu tư cho thị trường năm sau. “Lòng tin của khách hàng rất quan trọng, nếu doanh nghiệp nào chiếm được thiện cảm của khách hàng vào thời điểm cuối năm thì những dự án triển khai trong năm sau sẽ phát triển rất tốt”, ông Châu nhấn mạnh.

Trong khi đó, chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu nhìn nhận, năm 2017 tới đây sẽ là một năm khó khăn cho thị trường khi chính phủ thắt chặt tín dụng  BĐS. Việc tiếp cận nguồn vốn ngân hàng không còn dễ dàng, lãi suất vay có thể sẽ điều chỉnh tăng trong năm tới khiến việc tiếp cận nguồn vốn sẽ khó khăn hơn. Vì vậy, giới đầu tư, người mua thực sẽ mạnh tay hơn trong việc mua nhà vào thời điểm cuối năm 2016 để tranh thủ các chính sách tài chính ưu đãi hiện hữu. Những dự án có chủ đầu tư giàu tiềm lực tài chính, kinh nghiệm và uy tín cao, có chính sách bán hàng đánh vào yếu tố lãi suất, nới lỏng thời hạn thanh toán sẽ thuận lợi hơn trong việc tiếp cận khách hàng.

TỔNG HỢP
(Nhịp sống thời đại)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Mua chung cư sau 50 năm sẽ mất trắng

CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN TECCO FELICE HOME BÌNH DƯƠNG LÀ AI

Bảng giá dự án Habitat Grand Bình Dương